มาลองทำน้ำพริกอ่อง สูตรดั้งเดิมของเมืองเชียงใหม่กันดีกว่า

ช่วงนี้ชอบท่องอินเตอร์เน็ตแล้วดูพวกบทความทำอาหาร แล้วไปเห็นบทความทำน้ำพริกน่ากินมากอันนี้เขาบอกเป็นสูตรเชียงใหม่ เห็นว่าน่าสนใจเพื่อนๆชาวพิษณุโลก ถ้ามีคนทำเห็นว่าน่าสนใจไปลองทำกินกันดูใครทำอร่อยลองมองเป็นการเสริมสร้างรายได้กันเลยนะครับ


อาชีพอิสระ มาลองทำน้ำพริกอ่อง

ส่วนผสมของน้ำพริกอ่อง1. เนื้อหมูบด           400 กรัม
2. มะเขือเทศลูกเล็ก      20        ลูก
3. ผักชีซอย       1 ช้อนโต๊ะ
4. ต้นหอมซอย               1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันพืช               2 ช้อนโต๊ะ
เครื่องแกงน้ำพริกอ่อง1. พริกขี้หนูแห้ง     20 เม็ด
2. หอมแดง               5 หัว
3. กระเทียม             10 กลีบ
4. กะปิ               1 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือ            1/2 ช้อนชา 

ขั้นตอนการทำน้ำพริกอ่อง1. โขลกพริก หอมแดง กระเทียม รวมกันให้ละเอียด
2. ใส่กะปิและเกลือ โขลกให้เข้ากัน
3. ผัดเครื่องแกงกับน้ำมัน จนมีกลิ่นหอม ใส่เนื้อหมูบด ลงผัดให้สุก เติมน้ำเล็กน้อย
4. พอเดือด ใส่มะเขือเทศ ลงผัดให้เข้ากัน ตั้งไฟต่อจนมะเขือเทศสุก ปิดไฟ
5. เพิ่มความอร่อยของน้ำพริกอ่อง ด้วยการทานกับแคปหมู อร่อยยิ่งนัก 


ที่มาจาก อาชีพอิสระ
advertising

Share this

Previous
Next Post »