ช่วงนี้ชอบท่องอินเตอร์เน็ตแล้วดูพวกบทความทำอาหาร แล้วไปเห็นบทความทำน้ำพริกน่ากินมากอันนี้เขาบอกเป็นสูตรเชียงใหม่ เห็นว่าน่าสนใจเพื่อนๆชาวพิษณุโลก ถ้ามีคนทำเห็นว่าน่าสนใจไปลองทำกินกันดูใครทำอร่อยลองมองเป็นการเสริมสร้างรายได้กันเลยนะครับ
ที่มาจาก อาชีพอิสระ
ส่วนผสมของน้ำพริกอ่อง1. เนื้อหมูบด 400 กรัม
2. มะเขือเทศลูกเล็ก 20 ลูก
3. ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
เครื่องแกงน้ำพริกอ่อง1. พริกขี้หนูแห้ง 20 เม็ด
2. หอมแดง 5 หัว
3. กระเทียม 10 กลีบ
4. กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือ 1/2 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำน้ำพริกอ่อง1. โขลกพริก หอมแดง กระเทียม รวมกันให้ละเอียด
2. ใส่กะปิและเกลือ โขลกให้เข้ากัน
3. ผัดเครื่องแกงกับน้ำมัน จนมีกลิ่นหอม ใส่เนื้อหมูบด ลงผัดให้สุก เติมน้ำเล็กน้อย
4. พอเดือด ใส่มะเขือเทศ ลงผัดให้เข้ากัน ตั้งไฟต่อจนมะเขือเทศสุก ปิดไฟ
5. เพิ่มความอร่อยของน้ำพริกอ่อง ด้วยการทานกับแคปหมู อร่อยยิ่งนัก
ที่มาจาก อาชีพอิสระ